Hàn Quốc đầu tư 134 triệu USD phát triển tàu tự lái

02-07-2020


Dự án kéo dài 6 năm về việc phát triển tàu biển với tính năng cấp 3 trong bốn cấp độ tự chủ được Tổ chức Hàng hải Quốc tế IMO chỉ định, trong cuộc trao đổi tiền đàm phán về Tàu không người lái hoạt động trên mặt biển (MASS).


Tàu biển cấp 3 là tàu không yêu cầu thuyền viên trên tàu và được điều khiển từ xa, mặc dù trong giai đoạn đầu phát triển Hàn Quốc có thể yêu cầu thủy thủ có mặt trên tàu (tính năng cấp hai). Tính năng cấp 4 là tàu hoàn toàn tự chủ không người lái, có thể tự đưa ra quyết định và lên kế hoạch hành động.


Hôm 17/06/2020, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cùng với Bộ Hải dương và Thủy sản công bố ra mắt một nhóm hợp tác chung để điều hành dự án, có trụ sở tại Viện Nghiên cứu Tàu và Kỹ thuật Hải dương Hàn Quốc tại Daejeon. Nhóm này được yêu cầu phát triển các công nghệ cốt lõi cần thiết cho tàu tự lái và tạo nền tảng để thương mại hóa sớm các hệ thống mới thông qua trình diễn trực tiếp vào cuối năm 2025.

han-quoc-phat-trien-tau-tu-lai


Mục tiêu là thay thế các hoạt động ra quyết định của phi hành đoàn bằng các hệ thống tự lái, tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), dữ liệu lớn và cảm biến. Chính phủ Hàn Quốc ước tính rằng có thể giảm tới 22% chi phí vận hành tàu thông qua khả năng tiết kiệm nhiên liệu từ việc tối ưu hóa hoạt động định tuyến và bảo trì sau khi triển khai các hệ thống này.


Nhóm nghiên cứu sẽ tập trung phát triển bốn lĩnh vực trọng tâm: tạo hệ thống điều hướng thông minh; xây dựng hệ thống quyết định tự động; nâng mức tiêu chuẩn hóa quốc tế về công nghệ và xây dựng một trung tâm trình diễn công nghệ.


Trung tâm trình diễn sẽ được xây dựng tại thành phố cảng Ulsan và dự kiến ​​sẽ có chương trình thử nghiệm một con tàu dài 25 mét và một tàu biển chở hàng cỡ vừa tự lái.skype
LCL Export
skype
FCL Export
skype
Air Export
skype
Import (LCL, FCL, Air)
skype
Domestic
skype
Other Inquiries
ONLINE
INQUIRY
skype
ONLINE zalo