NGƯỜI BÁN HÀNG VĨ ĐẠI NHẤT THẾ GIỚI

19-05-2018

"Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới" của OG Mandino là một hành trình dài về câu chuyện của Hafid, một cậu bé lạc đà nghèo, ở Jerusalem cổ đại. Người thanh niên đã học được từ một thương nhân giàu có và thành công về những bí quyết để trở thành một người bán hàng vĩ đại.

Ngày ấy, trong một buổi gặp khách hàng, tôi được anh giới thiệu về quyển sách “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” của tác giả OG Mandino. Ban đầu tôi đọc đúng­ hơn là để “trả bài” cho anh trong cuộc gặp lần sau nhưng không ngờ quyển sách thật tuyệt vời, đã giúp tôi thay đổi hẳn suy nghĩ về nhiều vấn đề.

Phàm đã chọn công việc trong ngành dịch vụ, một trong những ngành đòi hỏi nhiều tiêu chí và kỹ năng mềm liên quan đến yếu tố con người hơn các ngành nghề khác, các bạn cần “đầu tư vốn sống” cho chính mình bằng nhiều nguồn khác nhau, một trong những nguồn quý giá chính là SÁCH. Các bạn thử một lần đọc qua quyển “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” và làm theo 10 nguyên tắc vàng mà tác giả OG Mandino truyền tải thì tôi tin các bạn sẽ tự cảm thấy hạnh phúc hơn, mở ra nhiều chân trời mới cho cho cuộc sống của chính bạn.

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” là một quyển sách gối đầu cần nên có cho bất cứ ai. Không phải chỉ các bạn làm công việc bán hàng mới nên đọc mà tất cả các bạn dù làm công việc gì cũng nên thưởng thức qua. Sách hay như một cao nhân chỉ lối cho ta đi đúng hướng, mỗi khi ta chùn chân, nản chí với bao khó khăn phía trước, ta lại lấy ra chiêm nghiệm từng nguyên tắc như để trấn an chính mình, tạo động lực, nâng cao nghị lực vươn lên, chiến thắng chính bản thân - là chiến thắng vang dội nhất - để tiếp tục tiến bước. “Mình của ngày hôm nay tốt hơn mình của ngày hôm qua” là một thành công ngoạn mục rồi các bạn nhé!

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” gói gọn mười nguyên tắc rất dễ đọc, rất dễ hiểu, dễ đi vào lòng người. Sách gọn, nhẹ có thể mang đi bên mình khi du lịch hay thưởng thức ly cà phê trong lúc đợi chờ ai đó.

NGƯỜI BÁN HÀNG VĨ ĐẠI NHẤT THẾ GIỚI

Điểm khác biệt duy nhất giữa người thành công và kẻ thất bại nằm ở thói quen của họ. Thói quen tốt là chìa khóa của sự thành công. Ngược lại, thói quen xấu sẽ dẫn đến thất bại. Vì vậy, đây là một trong những nguyên tắc đầu tiên mà tôi phải tuân thủ theo. Tôi sẽ tạo những thói quen tốt và tuyệt đối tuân thủ chúng như một nô lệ”. Tôi tin dù một người còn độc thân hay một người đã

lập gia đình, một người bố, người mẹ, người ông, người bà, ngoài các tác phẩm về sống độc lập hay xây dựng gia đình, nuôi dạy con cái thì đây là một cuốn sách không thể thiếu. Tác giả OG Mandino nhẹ nhàng dẫn dắt tình tiết mộc mạc, cốt truyện lôi cuốn đầy tính nhân văn trong việc kinh doanh. Hình ảnh chú bé Hafid mòn mỏi gần như tuyệt vọng khi không bán được áo choàng, nhưng không một chút suy nghĩ đã tặng tấm áo cuối cùng độc nhất để cứu một sinh linh bé bỏng không mảnh vải che thân trong mùa đông lạnh giá. Một đạo đức cao thượng bộc lộ trong tâm hồn của một người bán hàng, ta hiểu hơn vì sao gọi là “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới”. Không phải đơn thuần chỉ là một người bán hàng tài giỏi, mang về doanh thu, lợi nhuận khủng, mà “người bán hàng vĩ đại” còn là người luôn có tâm hồn cao thượng, không đố kỵ, đa nghi, ích kỷ, chia sẻ với đồng nghiệp, bạn bè và sống rất nhân văn. Dùng đức thắng tài, dùng đức củng cố tài để phát triển nghề là sự vĩ đại và trường tồn mãi mãi.

“Sống là để cho đâu chỉ giữ riêng mình” tôi chia sẻ về cuốn sách hay này với niềm tin mãnh liệt dù bạn là ai, thân thế bạn ra sao, bằng cấp, kinh nghiệm bạn như thế nào và vô vàn “điều kiện khó khăn” tôi vẫn vững tin nếu các bạn thấm nhuần 10 nguyên tắc trong cuốn sách này và “kiên trì nô lệ thói quen tốt” chắc chắn các bạn không thể không thành công.

Với thế hệ trẻ thông minh, nhanh nhẹn, đặc biệt đội ngũ sales, customs service, documents hay operation năng động của TMC, tôi càng vững tin các bạn sẽ nhanh chóng lĩnh hội được các nguyên tắc này và áp dụng thuần thục. Điều này giúp các bạn không những làm chủ được công việc mình đang theo đuổi mà còn giúp yêu quý, trân trọng đồng nghiệp, gia đình, hiểu về nhau hơn, sống vị tha, sống tốt, sống đẹp và quan trọng nhất chính các bạn sẽ làm cho bản thân mình hạnh phúc.

Mỗi cá nhân là tài sản quý báu của gia đình và cũng chính là tài sản trân quý của công ty. Tôi tin các bạn cùng tôi sẽ trải nghiệm quyển sách hay này và tạo động lực cho nhau, cùng nhau phát triển vững bền bạn nhé.

Chúc tất cả các bạn đọc sách vui!

(Ms Mai Thủy-phòng hàng Air)

skype
LCL Export
skype
FCL Export
skype
Air Export
skype
Import (LCL, FCL, Air)
skype
Domestic
skype
Other Inquiries
ONLINE
INQUIRY
skype