JA slide show

Phó Cục trưởng Bùi Thiên Thu tham gia Đoàn lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khảo sát, tìm hiểu mô hình phát triển Dịch vụ logistics tại CHLB Đức và Hà Lan (29/02/2012)

 

Trong các ngày từ 15-26/2/2012, Đoàn lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu do ông Nguyễn Tuấn Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, làm trưởng đoàn, đã thực hiện đợt khảo sát, tìm hiểu mô hình phát triển dịch vụ logistics tại CHLB Đức và Hà Lan. Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Bùi Thiên Thu cùng tham gia với đoàn.

Chuyến đi nhằm tìm hiểu về công tác quy hoạch phát triển, tổ chức quản lý, khai thác ngành dịch vụ logistics của CHLB Đức và Hà Lan, các quốc gia có dịch vụ logistics phát triển bậc nhất châu Âu, qua đó để hoàn thiện Đề án Phát triển dịch vụ logistics tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giai đoạn 2011-2020.

Từ ngày 15-17/2, Đoàn đã thăm và làm việc với hai chính quyền cảng, các nhà khai thác lớn nhất nước Đức tại Hamburg và Bremen; làm việc với tập đoàn logistics toàn cầu Hellmannl (Tập đoàn lớn thứ 10 tại CHLB Đức) và Tập đoàn logistics Kuhne+Nagel (tập đoàn logistics lớn thứ ba châu Âu) và Hellmann; sau đó Đoàn đã thăm và làm việc với tập đoàn khai thác cảng biển và logistics HHLA, cảng container tự động Altenwerder; thăm Khu vực vận tải Bremen GVZ (Khu vực vận tải lớn nhất nước Đức), Công ty kinh doanh phát triển Làng vận tải GVZE; làm việc với Công ty tư vấn Inros Lackner, Viện Kinh tế hàng hải và logistics Bremen ISL.

Trong 3 ngày làm việc liên tục với 9 đối tác cùng các buổi thảo luận sôi nổi đã mang lại cho đoàn cái nhìn toàn cảnh về dịch vụ logistics, cảng biển và mối liên quan mật thiết giữa hai lĩnh vực kinh tế này tại CHLB Đức. Cũng như thấy được sự đồng bộ về cơ sở hạ tầng trong việc kết nối giữa cảng biển, trung tâm logistics cũng như cơ chế đầu tư, quản lý cơ sở hạ tầng công cộng cảng biển và logistics.

Từ ngày 18 đến 26-2, Đoàn tiếp tục sang Hà Lan. Tại đây, Đoàn thăm và làm việc với chính quyền cảng Rotterdam, Tập đoàn khai thác cảng biển APM Terminal, các tập đoàn logistics, Trung tâm logistics Maasvlakte 2, trường Đào tạo nhân lực logistics của Tập đoàn STC...


 

MEMBER ASSOCIATIONS

THU NGO LOGO

Online Support

General Support
LCL Export support
FCL Export support
Air Support
Import support

Visitors Counter

countercountercountercountercountercountercountercounter
We have 110 guests online

Connect other web links