ĐỜI NGẮN ĐỪNG NGỦ DÀI

27-07-2020

“Đời ngắn đừng ngủ dài” là những lời chia sẻ ngắn gọn, dễ hiểu.

Thông qua cuốn sách, tác giả Robin Sharma tiếp tục phong cách viết của ông từ cuốn sách “Điều vĩ đại đời thường” để mang đến cho độc giả những bài viết như lời tâm sự, vừa chân thành vừa sâu sắc. “Nếu đã cố làm mọi thứ nhưng sự việc vẫn không như kết quả bạn mong muốn, đừng cố quá sức. Nghỉ ngơi đi. Có thể mọi chuyện không hề sai. Có thể chưa đến lúc. Có thể cánh cửa này đóng lại nhưng cánh cửa khác đang mở ra. Và thông thường, một khi đã thực hiện điều bạn cho là tốt đẹp hơn sắp đến. Mọi điểm kết thúc đều mở ra một điểm khởi đầu mới”.

Đây là một đoạn trích dẫn từ sách mà cá nhân tôi rất thích. Đọc xong đoạn này trong tôi bừng sáng lên, một cảm xúc vui mừng như đã tìm ra được chân lý, tìm ra được một cuốn sách giúp tôi hiểu bản thân hơn, hiểu những gì tôi đang làm. Giọng văn không cần bay bổng hoa mỹ, câu từ không cần quá chải chuốt bóng bẩy, nhưng vẫn mang đến một cảm giác rất sâu lắng. Từng câu, từng chữ đậm chất bình dị đời thường nhưng quả thật là rất ý nghĩa, mang đến cho người đọc cảm giác không biết chán.

“Đời ngắn đừng ngủ dài” là một cuốn sách truyền động lực chân thật.

Trong lúc tôi cảm thấy bế tắc với cuộc sống, bao nhiêu cố gắng mà dường như chẳng có ý nghĩa gì, bao nhiêu mục tiêu đặt ra mà không hề đạt được, bao nhiêu thứ muốn làm mà làm chẳng ra hồn. Trong những khoảnh khắc tự vấn bản thân như  vậy. Người đọc hiểu ra rằng ta cần phải khám phá bản thân, để cuộc sống có ý nghĩa hơn và hiểu ra ta cần phải làm gì.

“Đời ngắn đừng ngủ dài” sẽ mang đến cho độc giả thêm nhiều bài học.

Độc giả sẽ nhận ra rằng một chân lý trong cuộc sống dù cố gắng quá mức một cách mù quáng thì sẽ dẫn ta đến cái chết. Đặt quá nhiều kỳ vọng vào bản thân hay vào một ai đó, rồi sẽ nhận lấy nỗi thất vọng lớn hơn. Sống bởi những nhận xét từ người khác là cách sống thiếu trách nhiệm với bản thân. Suy nghĩ ích kỷ, làm
những điều nhỏ nhặt thì bản thân ta cũng sẽ trở nên nhỏ bé. 
Ta cần biết rằng hãy sống vì chính ta, hãy sống một cuộc sống ý nghĩa. Để khi ta không còn thì những gì ta làm được vẫn có ích cho cuộc đời.

Khi ta đã cố gắng quá sức rồi nhưng không có kết quả. Vậy hãy để bản thân được thư giãn, để ta nhìn sâu vào bên trong ta, để cảm nghiệm nhiều thứ xung quanh. Khi ta đặt quá nhiều kỳ vọng nhưng kết quả không như ý muốn, hãy nhìn vào những gì ta có chứ đừng nhìn vào những gì ta chưa đạt được. Điều đó cho ta động lực để bước tiếp.

“Đời ngắn đừng ngủ dài” là những câu hỏi đang chờ người đọc giải đáp.

Trong cuốn sách sẽ có những câu hỏi, những vấn đề mà tác giả đưa ra để ta tự tìm câu trả lời, tự tìm cách giải quyết vấn đề của chính mình. Dường như mỗi chủ đề đều đọng lại cho độc giả một ý niệm sâu sắc về điều mà tác giả mang đến, phân tích, lưu ý với người đọc. Hãy tự mình khám phá những đáp án đó nhé!

skype
LCL Export
skype
FCL Export
skype
Air Export
skype
Import (LCL, FCL, Air)
skype
Domestic
skype
Other Inquiries
ONLINE
INQUIRY
skype