BƯỚC CHẬM LẠI GIỮA THẾ GIAN VỘI VÃ

25-07-2020

Trong cuộc sống hiện đại vội vã, đôi lần mải miết theo cuộc sống cơm-áo-gạo-tiền, chúng ta vội quên đi những giây phút nghỉ ngơi dành tặng chính bản thân mình. Bước chậm lại giữa  thế gian vội vã của Hae Min Đại Đức là tập tản văn nhẹ nhàng mang đầy tính nhân văn về tình yêu và cuộc sống.

Hãy dừng lại một chút và dành thời gian để yêu lấy chính bản thân mình”


Cuốn sách liên tục đứng đầu bảng best seller từ năm 2012 trên các trang sách trực tuyến của Hàn Quốc, Bước chậm lại giữa thế gian vội vã là cuốn sách được yêu thích của những bạn trẻ tìm lại sự bình yên giữa cuộc đời bận rộn. Ngay từ trang đầu tiên, cuốn sách đã mang lại cho người đọc cảm giác muốn được nghỉ ngơi, tìm một điểm tựa an yên trong mình.

"Nếu cảm thấy mệt mỏi, hãy nghỉ một lát rồi đi tiếp.
Khi bị người khác làm tổn thương đến rơi nước mắt,
Khi điều bạn khao khát không trở thành hiện thực,
Khi người yêu thương rời bỏ bạn,
Hãy nghỉ ngơi rồi đi tiếp".

Khi còn trẻ ai cũng cố gắng chạy thật nhanh, như thể chậm chân thì sẽ bị cả thế giới bỏ lại.

“Tôi không sợ chuyện mình già đi
Nhưng tôi sợ nhiệt huyết của mình sẽ dần nguội lạnh”

Chúng ta ai cũng có 24h để sống và làm việc, nhưng có người tối tăng ca làm thêm, có người đi học thêm bằng tiếng anh, bằng đại học, một lớp kỹ năng mềm… để rồi bỗng nhiên thấy mình nghẹt thở giữa cuộc sống bận rộn.

Thế rồi một ngày thấy mệt mỏi, đôi chân rã rời không thể tiếp tục chạy. Muốn bỏ lại tất cả những cố gắng chỉ để nghỉ ngơi, để mặc thế giới ngoài kia đang chạy. Vậy thì nghỉ ngơi thôi, bởi “Bạn nghĩ thế gian này đang làm khổ bạn? Nếu bạn nghỉ ngơi, thế gian này cũng sẽ nghỉ theo".

Nghỉ ngơi không hẳn là phải xách ba lô và đi đâu đó, cũng không phải đóng Facebook, hay là nghỉ việc. Mà đơn giản chúng ta gặp gỡ bạn bè, người thân, người yêu và dành thời gian cho tâm trí mình nghỉ ngơi.

Đừng quá đặt nặng vấn đề nhìn nhận, phán xét của những người xung quanh, cuộc sống là của bản thân mình. Vìvậy hãy để bản thân mình quyết định. "Việc bạn tốt nghiệp đại học nào không quan trọng. Việc bạn sống cuộc sống nào sau khi tốt nghiệp đại học mới là điều quan trọng".

skype
LCL Export
skype
FCL Export
skype
Air Export
skype
Import (LCL, FCL, Air)
skype
Domestic
skype
Other Inquiries
ONLINE
INQUIRY
skype