WHAT I TALK ABOUT WHEN I TALK ABOUT RUNNING

29-07-2020

“Tôi nói gì khi nói về chạy bộ” của Haruki Murakiami đã gây ấn tượng tôi ngay từ những dòng đầu tiên chan chứa chất văn mộc mạc, khắc họa cuộc sống của một nhà tiểu thuyết gia chạy bộ tại hòn đảo thiên đường Kauai, Hawaii.

Dưới ngòi bút tài tình và sắc sảo của Murakami, cuộc sống bình dị mộc mạc trở nên thật quyến rũ và dịu dàng biết chừng nào, như cuốn tôi vào thế giới của ông một cách đầy mê hoặc.

“Đau khổ là tự nguyện. Giả dụ lúc đang chạy ta lại bắt đầu nghĩ, Trời ơi đau quá, mình không chịu đựng nổi nữa rồi. Cái phần đau là một thực tế không thể tránh khỏi, nhưng ta có chịu đựng nổi nữa hay không là tùy thuộc vào chính người chạy.”

Dường như Murakami đã tận hưởng cuộc sống của một tiểu thuyết gia chạy bộ vô cùng tinh tế, tỉ mỉ và khiêm nhường cũng giống như chính con người ông vậy. Bên cạnh đó, những trải nghiệm thú vị qua giọng văn truyền cảm hứng của Murakami như thôi miên người đọc bước vào một hành trình như thể họ đang tự bước đi trên con đường của chính mình.

“Hầu hết những người chạy bộ chạy không phải vì họ muốn sống lâu hơn, mà vì họ muốn sống trọn vẹn.” Thường chúng ta dễ buông xuôi với những nguyên tắc của mình để mình được sống dễ dàng hơn nhưng lại ít khi chịu nhận thức rằng lối sống dễ dãi với bản thân một ngày nào đó quay ngược lại đòi chúng ta trả giá. Do đó, hãy mài giũa bản thân, kiên trì theo đuổi các thói quen tốt.

skype
LCL Export
skype
FCL Export
skype
Air Export
skype
Import (LCL, FCL, Air)
skype
Domestic
skype
Other Inquiries
ONLINE
INQUIRY
skype